3

Giới thiệu

Những thành tựu vẻ vang 2013-2018

TRƯỜNG THCS TRỰC TUẤN 52 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

3

           Trường THCS Trực Tuấn được thành lập năm 1966. Ban đầu, trường được mang tên là trường Phổ thông cơ sở cấp I-II Trực Tuấn gồm có 8 lớp với hơn 200 học sinh, các lớp học ở các xóm đội, kho HTX và học nhờ ở các nhà dân. Đến năm học 1990-1991, trường được chia tách thành: Trường THCS Trực Tuấn và trường Tiểu học Trực Tuấn.

         Trải qua 52 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Trực Tuấn luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trực Tuấn, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể và của nhân dân địa phương. Vì vậy, các thế hệ GV, HS của nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liên tục nhà trường được tặng danh hiệu “Tập thể LĐTT”. Năm 2004 trường được UBND huyện công nhận “ Trường học có nếp sống văn hóa”. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao; cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại. Đến năm học 2017-2018, nhà trường đã được UBND tỉnh Nam Định cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và Sở GD-ĐT cấp bằng công nhận trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”. Tháng 10 năm2018, nhà trường được Sở GD-ĐT đánh giá đạt chuẩn chất lượng cấp độ 3.

          Với truyền thống thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đội ngũ GV, HS của trường hôm nay tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quê hương Trực Tuấn anh hùng.